Ung thư vú nên ăn quả gì để tăng cường sức khỏe

Người bệnh ung thư vú khi đang điều trị hay sau quá trình điều trị đều rất mệt mỏi. Vì thế giải pháp để chăm sóc cho họ chính là động viên, quan tâm, chăm sóc. Người bệnh ung thư vú nên ăn quả gì, ăn thế nào, để tăng cường sức khỏe luôn là câu hỏi đặt ra cho người bệnh và người thân chăm sóc họ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 11 loại trái cây mà người bệnh ung thư vú nên ăn.

  1. Quả cam

Cám là một loại trái cây khá phổ biến và thuộc họ cam quýt. Có vị ngọt hoặc chua, ngọt, màu vàng và đặc biệt có lượng vitamin C khá cao.

Quả cam là một trong những loại quả người ung thư vú nên ăn

Quả cam là một trong những loại quả người ung thư vú nên ăn

Uống nước cam hay ăn cam hàng ngày có thể tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Bởi cam không chỉ cung cấp vitamin C mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng khác như Kali, Folate và Thiamine. 

Ăn cam rất tốt cho người ung thư vú trong và sau khi điều trị.

  1. Quả việt quất

Việt quất có rất nhiều chất xơ, vitamin C và Mangan. Loại quả này cũng rất giàu chất chống oxy hóa và giúp phòng chống ung thư cao.

Bên cạnh đó, Việt quất cũng giúp cải thiện tình trạng lão hóa (một trong những tác dụng phụ của hóa trị). Một số người gặp phải vấn đề về trí nhớ và sự tập trung trong quá trình điều trị và phục hồi ung thư.

  1. Quả chuối

Nếu có ai hỏi: Ung thư vú nên ăn quả gì? Thì chắc chắn Chuối là một loại quả mà bạn không nên bỏ qua. Trong quả chuối cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B6, mangan và vitamin C, rất cần cho người sau điều trị ung thư. Ngoài ra, trong chuối có chứa một loại chất xơ gọi là pectin, đặc biệt có lợi cho những người bị tiêu chảy do các phương pháp điều trị ung thư. Vì chuối rất giàu kali, nên chúng cũng có thể giúp bổ sung chất điện giải bị mất do tiêu chảy hoặc nôn mửa.

  1. Quả táo

Trong quả táo rất giàu chất xơ, vitamin C và kali…những chất này đều có lợi cho việc phục hồi của bệnh nhân ung thư vú.

Đặc biệt Vitamin C như một chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

5. Quả bưởi

Chứa một lượng lớn Vitamin A, C và Kali… Đặc biệt quả bưởi còn rất giàu các hợp chất có lợi lycopene. Đây là một caroten có đặc tính chống ung thư rất mạnh. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể làm giảm tác dụng phụ tiêu cực nhất định của hóa trị và xạ trị.

Tuy nhiên Bưởi có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tác dụng của một số loại thuốc điều trị. Vì thế trước khi ăn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

  1. Quả chanh

Bên cạnh quả cam thì quả chanh cũng là một trong những loại quả chứa nhiều Vitamin C rất tốt cho người ung thư vú. Ngoài ra trong quả chanh cũng có chưa vitamin B6, sắt và Kali.

Ung thư vú nên ăn quả gì tốt cho sức khỏe?

Ung thư vú nên ăn quả gì tốt cho sức khỏe?

  1. Quả lựu

Lựu cũng là một loại quả giàu vitamin C. Bên cạnh đó nó cũng rất giàu chất xơ, vitamin K, Folate, Kali… Bổ sung quả lựu vào khẩu phần ăn của người ung thư vụ thực sự rất tốt. Ngoài ra cũng có nghiên cứu cho rằng: ăn lựu giúp cải thiện trí nhớ. Ăn lựu giúp những người bị suy giảm khả năng tập trung, giảm trí nhớ do hóa trị liệu.

  1. Quả lê

chứa nhiều vitamin K, vitamin C, chất xơ và Cu… đây là những vi chất rất tốt cho hệ miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Sử dụng quả lê rất có lợi cho quá trình điều trị Ung thư vú.

  1. Quả dâu tằm

Ung thư vú nên ăn quả gì? Quả dâu tằm chính là sự lựa chọn.

Dâu tằm là một trong số ít các loại trái cây giàu cả vitamin C và sắt, có thể giúp chống thiếu máu do các phương pháp điều trị ung thư.

Ngoài ra nó cũng có lượng chất xơ thực vật cao gọi là lignin. Lignin đã được chứng minh là có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và tiêu diệt tế bào ung thư trong các nghiên cứu về ống nghiệm. Các nghiên cứu bổ sung là cần thiết để đánh giá liệu ăn dâu tằm với số lượng bình thường có thể có lợi trong và sau khi điều trị ung thư.

  1. Quả cherry (Anh đào)

Đây là loại quả cung cấp một lượng lớn kali, vitamin C, đồng. Loại trái cây có màu đỏ đẹp này cũng rất giàu các chất chống oxy hóa tốt như beta carotene, zeaxanthin và lutein. Tất cả đều có thể có lợi cho sức khỏe của người ung thư vú.

Quả Cherry rất tốt cho người Ung thư vú

Quả Cherry rất tốt cho người Ung thư vú

  1. Quả dâu tây

Dâu tây có màu đỏ đẹp và rất được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, quả dâu tây cũng chứa nhiều vitamin C, folate, mangan và kali, cùng với các hợp chất chống oxy hóa như pelargonidin. Ngoài việc rất giàu dinh dưỡng, dâu tây có thể cung cấp một số lợi ích cụ thể để phục hồi ung thư vú.

Với 11 loại quả tốt cho người Ung thư vú kể trên chắc hẳn bạn đọc đã tìm được cho mình câu trả lời khi thắc mắc: Ung thư vú nên ăn quả gì? Đây hoàn toàn là những loại quả dễ tìm và cũng rất dễ kiếm, rất tốt cho sức khỏe của người ung thư vú trong và sau quá trình điều trị. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Vietlife Antican VNM. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Thông tin đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 50.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
VNĐ
Hỗ trợ trực tuyến