Ung thư tiền liệt tuyến có chữa khỏi được không?

Ung thư tiền liệt tuyến là bệnh thường gặp ở nam giới. Bệnh gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Nhiều người chẳng may mắc phải căn bệnh này thường trăn trở suy nghĩ: Ung thư tiền liệt tuyến có chữa khỏi được không? Cụ thể câu trả lời thế nào, bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

1. Ung thư tiền liệt tuyến là gì?

Ung thư tiền liệt tuyến hay gọi cách khác là tuyến tiền liệt chỉ có ở nam giới, vị trí ở dưới bọng đái. Đây là bộ phận có chức năng vô cùng quan trọng đối với việc sản xuất ra tinh dịch và vận chuyển tinh trùng.

Ung thư tiền liệt tuyến có chữa khỏi được không?

Ung thư tiền liệt tuyến có chữa khỏi được không?

Ung thư tuyến tiền liệt xảy ra khi các tế bào của bộ phận này phát triển không bình thường hoặc mất kiểm soát. Hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh chưa được xác định chính xác.

Nhưng có vài nghiên cứu cho thấy do ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và gen di truyền. Bệnh có nhiều mức độ phát triển, nếu phát hiện sớm thì việc chữa trị có thể dễ dàng hơn.

2. Các giai đoạn phát triển của ung thư tiền liệt tuyến

Bệnh ung thư tiền liệt tuyến thường phát triển bệnh rất chậm, và trải qua 4 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn các mô ung thư đang bắt đầu phát triển. Nếu được thấy trên hình ảnh có thể thấy chúng giống như tuyến tiền liệt bình thường.

Giai đoạn 2: Giai đoạn này khối u đã phát triển lớn hơn so với giai đoạn 1. Tuy nhiên, chúng chưa di căn sang các bộ phận xung quanh và có thể phát hiện qua thăm khám trực tràng. Hoặc khi xét nghiệm máu kiểm tra PSA.

Giai đoạn 3: Ở giai đoạn này các mô tế bào ung thư đã bắt đầu di căn sang các mô xung quanh. Ở một số người có sức đề kháng kém trong giai đoạn này khối u có thể lan sang túi tinh.

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn phát triển khá nặng của bệnh, Các tế bào ung thư đã di căn sang nhiều cơ quan xung quanh. Như trực tràng, bàng quang, hạch bạch huyết. Thậm trí trong một số trường hợp bệnh có thể lan sang các bộ phận xa hơn như xương, phổi.

4 giai đoạn của ung thư tiền liệt tuyến nếu được phát hiện trong giai đoạn 2 là tốt nhất. Lúc này, các tế bào ung thư chưa di căn sang các bộ phận khác. Và các mô ung thư cũng mới bắt đầu phát triển mạnh hơn.

Ngày nay, với các trang thiết bị tiên tiến việc phát hiện ung thư tuyến tiền liệt rất dễ dàng. Nhất là phương pháp xét nghiệm máu PSA, giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhất.

Nếu được phát hiện bệnh sớm ung thư tiền liệt tuyến có thể chữa khỏi hoàn toàn

Nếu được phát hiện bệnh sớm ung thư tiền liệt tuyến có thể chữa khỏi hoàn toàn

3. Các phương pháp điều trị ung thư tiền liệt tuyến

Tùy vào độ tuổi, tình trạng khối u của mỗi người mà có phương pháp điều trị khác nhau.

3.1. Đối với người dưới 60 tuổi

Trong trường hợp này, nếu đang mắc ung thư ở giai đoạn 1. Thì chỉ cần theo dõi đơn thuần, thường áp dụng với trường hợp mô ung thư vẫn chưa di căn ra ngoài.

3.2. Xạ trị

Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả đối với mọi giai đoạn bệnh. Tuy nhiên, đối với những người có sức khỏe yếu, thì cần xem xét vì tình trạng phát triển khối u của những đối tượng này thường phát triển rất chậm.

3.3. Điều trị nội tiết

Sử dụng một số loại thuốc điều chỉnh, kìm hãm nội tiết tố nam. Phương pháp này thường áp dụng cho những bệnh nhân đã mắc bệnh ở giai đoạn cuối, khối u di căn hoặc từ chối phẫu thuật vì một lý do nào đó.

3.4. Cắt bỏ tuyến tiền liệt

Đây là phương pháp điều trị bệnh ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn sớm. Với phương pháp phẫu thuật có thể cắt bỏ khối u, Tránh tình trạng các tế bào ung thư di căn sang các bộ phận khác. Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định bạn mổ nội soi hay mổ hở.

Ung thư tuyến tiền liệt nếu phát hiện sớm có thể điều trị khỏi

Ung thư tuyến tiền liệt nếu phát hiện sớm có thể điều trị khỏi

4. Bệnh ung thư tiền liệt tuyến có chữa khỏi được không?

Theo như phân tích,  bệnh ung thư tiền liệt tuyến trong những giai đoạn đầu phát triển rất chậm. Nếu được phát hiện sớm ở những giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Kết hợp với điều trị bệnh đúng cách người bệnh có thể sống được nhiều năm.

Vì thế với câu hỏi Ung thư tiền liệt tuyến có chữa khỏi được không? Câu trả lời là có. Thậm chí có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu các tế bào ung thư chưa di căn hay chưa phát triển. Tuy nhiên, nếu bệnh chuyển biến sang mức độ nặng thì tốc độ phát triển của khối u rất nhanh. Thậm chí, bệnh có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện kịp thời.

 

Có Thể Bạn Quan Tâm: ung thu vòm họngnhung dau hieu ung thu vom hongtrieu chung ung thu da day, ung thư vú, ung thư vú và dấu hiệu nhận biết, ,

Có thể bạn quan tâm:

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Vietlife Antican VNM. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Thông tin đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 50.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
VNĐ
Hỗ trợ trực tuyến