Phòng ngừa ung thư bằng chất chống oxy hóa

Ung  thư là căn bệnh mà dường như khi phát hiện được thì người bệnh đã mắc giai đoạn cuối nên hết sức khó khăn trong vấn đề điều trị. Vì vậy vai trò của việc phòng bệnh ung thư la rất quan trọng với mỗi chúng ta. Việc sử dụng sản phẩm bổ sung chất chống oxy hóa đang ngày càng trở nên phổ biến và được coi là một trong các phương pháp phòng bệnh ung thư.. Vậy phòng ngừa ung thư bằng chất chống oxy hóa thực hư như thê nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau:

Chất chống oxy hóa là gì?

Để trả lời được thắc mắc phòng ngừa ung thư bằng chất chống oxy hóa là đúng hay sai, chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về chất chống oxy hóa. Cơ thể con người có khả năng tự tạo ra các gốc tự do trong quá trình ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi. Và các gốc tự do ấy là nguyên liệu cho quá trình oxy hóa trong cơ thể, nguyên nhân của mọi bệnh tật trong đó có ung thư.

Chất chống oxy hóa là những chất có thể ngăn chặn hoặc hạn chế tổn thương gây ra bởi các gốc tự do, hạn chế các phản ưng oxy hóa gây hại cho cơ thể.  Ở một mức nào đó, chất chống oxy hóa có thể bảo vệ và ngăn chặn những thiệt hại gây ra bởi quá trình oxy hóa. Cơ thể cũng sản xuất một số chất chống oxy hóa, được gọi là chất chống oxy hóa nội sinh. Chất chống oxy hóa đến từ bên ngoài cơ thể được gọi là ngoại sinh.

Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa

Con đường đi từ oxy hóa đến ung thư

Bản chất quá trình ung thư sinh ra  từ các gốc tự do trong cơ thể. Gốc tự do là những chất thải được tạo ra bởi các tế bào khi cơ thể xử lý thức ăn và phản ứng với môi trường. Nếu cơ thể không thể xử lý và loại bỏ các gốc tự do một cách hiệu quả thì có thể dẫn đến stress oxy hóa. Điều này có thể gây hại cho các tế bào và chức năng của cơ thể.

Các yếu tố làm tăng sản xuất các gốc tự do trong cơ thể có thể là bên trong, chẳng hạn như viêm, hoặc bên ngoài như ô nhiễm, tiếp xúc với tia cực tím và khói thuốc lá, thực phẩm bẩn, hóa chất,…Chính các yếu tố này sinh ra các enzyme sản sinh ra các gốc tự do trong cơ thể và hoạt hóa thực bào (một loại tế bào bạch cầu có vai trò chống viêm nhiễm). Và tới một giới hạn nhất định, cơ thể sẽ xảy ra hiện tượng stress oxy hóa, nguyên nhân trực tiếp của bệnh ung thư.

Tại sao có thể phòng ngừa ung thư bằng chất chống oxy hóa?

Gốc tự do trong cơ thể có thể là hydro, peroxide, oxy đơn, ion kim loại,…Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng chất chống oxy hóa hoạt động như một  khử gốc tự do, chất cho hydro, chất cho điện tử, chất phân hủy peroxide, chất dập tắt oxy đơn, chất ức chế enzyme, chất chalet hóa kim loại. Khi các gốc tự do bị khử bởi các chất chống oxy hóa nghĩa là quá trình stress oxy hóa dẫn tới ung thư bị ức chế, kìm hãm lại. Ngoài việc ngăn cản quá trình hình thành tế bào ung thư, các chất chống oxy hóa còn làm tăng khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, gián tiếp bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công của tác nhân gây ung thư. Đấy chính là câu trả lời cho câu hỏi:” Tại sao có thể phòng ngừa ung thư bằng chất chống oxy hóa”.

Phòng ngừa ung thư bằng chất chống oxy hóa

Có rất nhiều chất tự nhiên có thể hoạt động như chất chống oxy hóa. Mỗi loại có vai trò riêng và có thể bổ sung, tương tác cho nhau để giúp cơ thể hoạt động hiệu quả. “Chất chống oxy hóa” không thực sự là tên của một chất, mà nó mô tả những gì một loạt các chất có thể làm. Vì vậy, chúng ta cần kết hợp đa dạng các nguồn thực phẩm bổ sung chất chống oxy hóa. Flavonoid, flavon, catechin, polyphenol và phytoestrogen là tất cả các loại chất chống oxy hóa và dinh dưỡng được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Để phòng ngừa ung thư bằng chất chống oxy hóa, chúng tôi mách bạn một số thực phẩm  nên có trong bữa ăn hằng ngày như:

Vitamin A: Sản phẩm từ sữa, trứng và gan

Vitamin C: Hầu hết các loại trái cây và rau quả, đặc biệt là quả mọng, cam và ớt chuông

Vitamin E: Các loại hạt, hạt hướng dương và các loại dầu thực vật khác, và các loại rau lá xanh

Beta-carotene: Trái cây và rau quả có màu sắc tươi sáng, chẳng hạn như cà rốt, đậu Hà Lan, rau bina và xoài

Lycopene: Trái cây và rau quả màu hồng và đỏ, bao gồm cà chua và dưa hấu

Lutein: Rau xanh, lá, ngô, đu đủ và cam

Selenium: Gạo, ngô, lúa mì và các loại ngũ cốc nguyên hạt khác, cũng như các loại hạt, trứng, pho mát và các loại đậu,…

Các loại thực phẩm khác được cho là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt bao gồm: cà tím, các loại đậu như đậu đen hoặc đậu tây, các loại đậu như đậu đen hoặc đậu tây, nho đỏ, lựu,…

Chất chống oxy hóa: Beta-carotene

Chất chống oxy hóa: Beta-carotene


Vietlife Antican bao gồm các thành phần Nano Curcumin, Nano Ginger NDN, Nano Rutin NDN là những chất chống oxy hóa hàm lượng cao, tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Vietlife Antican: Phòng ngừa ung thư bằng chất chống oxy hóa

Vietlife Antican: Phòng ngừa ung thư bằng chất chống oxy hóa

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn áp dụng thành công phương pháp phòng ngừa ung thư bằng chất chống oxy hóa.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Vietlife Antican VNM. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Thông tin đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 50.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
VNĐ
Hỗ trợ trực tuyến