Công nghệ hướng đích điều trị ung thư

“Nano hướng đích”, “điều trị hướng đích”, “công nghệ hướng đích” là một phương pháp mới trong điều trị y học, là quá trình đưa thuốc đến các tế bào chọn lọc bị bệnh mà không ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh. Khoa học thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn luôn tìm kiếm, đầu tư nghiên cứu và phát triển vào công nghệ hướng đích để tìm ra những giải pháp tốt nhất trong điều trị bệnh. Và công nghệ hướng đích điều trị ung thư cũng là một giải pháp mới, mang lại nhiều hy vọng cho các nhà khoa học và người bệnh.

Công nghệ hướng đích điều trị ung thư

Công nghệ hướng đích là một phương pháp khoa học để đưa các loại thuốc đến các tế bào bị bệnh một cách tập trung, chọn lọc mà không ảnh hưởng đến tế bào lành. Hiện nay, công nghệ này được ứng dụng vào các thuốc tổng hợp, tạo ra một thế hệ thuốc mới trong điều trị ung thư, để giảm tác dụng phụ của thuốc, giảm liều và tăng hơn nữa hiệu quả điều trị.

Nếu như các thuốc điều trị bình thường ngoài tác động lên các tế bào bị bệnh thì sẽ ảnh hưởng lên các tế bào xung quanh là nguyên nhân dẫn tới nhiều tác dụng phụ của thuốc thì công nghệ hướng đích hướng tới sự chọn lọc tới cơ quan, tế bào đích cần được tương tác. Đối với một số bệnh ung thư, các tế bào ung thư khư trú tập trung trên một cơ quan nhất định và thuốc điều trị lý tưởng sẽ chỉ tìm tới những tế bào bệnh trên cơ quan đó. Công nghệ hướng đíchđiều trị ung thư là đưa thuốc tới các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào khác, tăng hiệu quả điều trị cũng như giảm tác dụng phụ của thuốc.

Hiện nay thuốc hướng đích được chia làm nhiều nhóm và có nhiều phương pháp khác nhau để đưa thuốc tơi đích trong đó công nghệ Nano hướng đích là một giải pháp mới, nhiều tiềm năng trong phát triển các thuốc ung thư.

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, tính từ đầu thập niên 90, chi phí phát triển liệu pháp trúng đích chỉ chiếm 1% tiền đầu tư cho nghiên cứu và phát triển thuốc mới, nhưng nó đã cứu sống cho 43 triệu người và đóng góp hơn 4.700 tỷ USD cho kinh tế thế giới.

Công nghệ hướng đích

Công nghệ hướng đích

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ hướng công nghệ hướng đích điều trị ung thư?

Ung thư bắt đầu khi một số gen trong tế bào khỏe mạnh thay đổi và trở nên bất thường theo thời gian. Sự thay đổi này được gọi là đột biến gen. Các gen này quy định cách tạo ra protein để giữ cho tế bào hoạt động. Nếu các gen đột biến, các protein này cũng thay đổi. Quá trình này có thể làm cho các tế bào phân chia quá nhiều hoặc quá nhanh và cho phép các tế bào cần được loại bỏ sống lâu hơn bình thường. Đồng thời , các tế bào phát triển mất kiểm soát và hình thành một khối u. Đây con gọi là quá trình phát triển tế bào ung thư lien quan đến di truyền học hay đột biến gen.

 

Để phát triển các liệu pháp nhắm mục tiêu, đầu tiên các nhà khoa học đã nghiên cứu để xác định những thay đổi di truyền mang yếu tố quyết định sự phát triển của khối u. Mục tiêu tiềm năng của  liệu pháp tới đích này sẽ là một loại protein có trong tế bào ung thư nhưng không ảnh hưởng đến các tế bào lành xung quanh nó.   Các liệu pháp nhắm mục tiêu có thể tác động khác nhau đối với các tế bào ung thư mà chúng nhắm mục tiêu bằng một số cơ chế sau:

  • Chặn hoặc tắt các tín hiệu báo cho tế bào ung thư phát triển và phân chia
  • Ức chế quá trình nhân đôi của tế bào ung thư
  • Tiêu diệt tế bào ung thư

Hai phương pháp  cơ bản trong công nghệ hướng đích điều trị ung thư:

Có hai phương pháp cơ bản trong công nghệ hướng đích : thuốc phân tử nhỏ và kháng thể đơn dòng

Thuốc phân tử nhỏ là tạo ra các hạt vô cúng nhỏ để trượt vào bên trong tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

Kháng thể đơn dòng là một liệu pháp đặc biệt được thực hiện trong phòng thí nghiệm, có thể được sử dụng như một liệu pháp nhắm mục tiêu nhằm tiêu diệt các thành phần protein bất thường trong tế bào ung thư bằng cách bằng cách giải phóng các kháng thể ức chế phanh lên hệ thống miễn dịch để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Ứng dụng công nghệ hướng đích điều trị ung thư tại Việt Nam?

Vietlife Antican, sản phẩm chuyên biệt cho người bệnh ung thư của Công ty Cổ phần Y dược Vietlife đã  ứng dụng thành công công nghệ nano hướng đích trong hỗ trợ điều trị cho người bệnh ung bướu và đã được  đánh giá hiệu quả tại Viện hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam. Với các thành phần Nano Curmin, Nano Rutin, Nano Ginger, hoạt chất trong Antican có thể tìm tới các tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến tế bào bình thường nhờ sự thông minh của công nghệ Nano Solit-Lipit. Sự thông minh của công nghệ Nano Solit-Lipit là các hạt nano lipit (mỡ) trong sản phẩm ưa pH, nhiệt độ của tế bào bệnh và chui qua các khe hẹp của mô bệnh nhưng lại không  xâm chiếm vào khu vực của tế bào lành. Bên cạnh đó, các hạt lipit nhỏ còn có cấu trúc tương thích với màng tế bào nên thấm nhanh qua màng, tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư của hoạt chất.

Công nghệ Nano Solit-Lipit thông minh hướng đích

Công nghệ Nano Solit-Lipit thông minh hướng đích

Với những thông tin trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích về công nghệ hướng đích điều trị ung thư trong các phương pháp điều trị ung thư hiện nay. Vì cuộc sống tươi đẹp của chúng ta, chúc bạn nhiều sức khỏe!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Vietlife Antican VNM. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Thông tin đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 50.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
VNĐ
Hỗ trợ trực tuyến