NHỮNG BIỆN PHÁP GIÚP GIẢM BỚT CHI PHÍ XẠ TRỊ

Chi phí điều trị luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của bệnh nhân và người nhà. Do đa phần, bệnh nhân ung thư đều là những người có thu nhập thấp. Đôi khi bệnh nhân phải dừng điều trị, phó mặc cho số phận chỉ vì không đủ tài chính để chi trả. Để góp phần khắc phục vấn đề trên, bài viết sau sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát nhất về chi phí điều trị ung thư bằng phương pháp xạ trị và những biện pháp giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư.

Chi phí điều trị ung thư

Chi phí điều trị ung thư thường rất tốn kém

Chi phí điều trị đến từ rất nhiều nguồn khác nhau. Mỗi người sẽ có một mức chi phí điều trị riêng phụ thuộc vào loại bệnh, tình trạng bệnh, phương pháp điều trị, mức độ đáp ứng của bệnh nhân. Tuy nhiên, tổng kết chung lại, tổng chi phí liên quan đến xạ trị sẽ đến từ các nguồn sau:

Viện phí cho xạ trị

Mỗi bệnh viện sẽ quy định mức giá xạ trị khác nhau, tuy nhiên sự chênh lệch về giá giữa các bệnh viện cũng không quá lớn.

Viện phí trong điều trị ung thư

Viện phí trong xạ trị ung thư

Dưới đây là mức giá xạ trị niêm yết tại bệnh viện K trung ương:

  • Xạ trị bằng máy gia tốc có điều biến liều (1 ngày): 1.581.000 đồng.
  • Xạ trị bằng máy gia tốc tuyến tính (01 ngày xạ trị): 504.000 đồng.
  • Xạ trị áp sát liều cao tại vòm mũi họng, xoang mặt, khoang miệng, thực quản, khí phế quản (01 lần điều trị): 5.144.000 đồng.
  • Xạ trị áp sát liều cao tại các vị trí khác (01 lần điều trị): 3.274.000 đồng.
  • Xạ trị áp sát liều thấp (01 lần điều trị): 1.381.000 đồng.

Chi phí thuốc dùng cho xạ trị

Trong quá trình xạ trị, bệnh nhân có thể được chỉ định dùng một số thuốc đi kèm, có thể là hóa trị đồng thời giúp làm tăng hiệu quả cho xạ trị hoặc các thuốc giúp bớt tác dụng phụ trong quá trình điều trị. Có rất nhiều loại thuốc được dùng đồng thời với xạ trị, việc được chỉ định dùng thuốc gì sẽ do bác sĩ điều trị quyết định để phù hợp với từng bệnh nhân, do đó chi phí cũng sẽ khác nhau.

Thuốc dùng trong xạ trị

Thuốc dùng trong xạ trị

Chi phí sinh hoạt

Một liệu trình xạ trị của bệnh nhân thường kéo dài 21 – 30 ngày. Thông thường 1 tuần bệnh nhân sẽ xạ trị khoảng 5 ngày liên tục, do đó bệnh nhân và người nhà bắt buộc phải ở nội trú trong bệnh viện hoặc có thể thuê phòng trọ ngoài bệnh viện nếu ở xa. Chi phí giường bệnh (nội trú), chi phí thuê phòng (ngoại trú), chi phí ăn uống, sinh hoạt, đi lại của bệnh nhân và người nhà hằng ngày là yếu tố chính trong tổng chi phí của các đợt xạ trị.

Làm sao để giảm thiểu chi phí xạ trị?

Giảm thiểu chi phí là vấn đề mà nhiều bệnh nhân quan tâm nhất. Để giảm bớt gánh nặng tài chính, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Tham gia bảo hiểm y tế

Tham gia bảo hiểm y tế

Tham gia bảo hiểm y tế

Tham gia bảo hiểm y tế là cách đơn giản nhất để giảm bớt chi phí cho điều trị ung thư, không riêng gì xạ trị mà còn cả các dịch vụ hoặc phương pháp điều trị khác chỉ cần nằm trong gói chi trả của bảo hiểm. Bạn nên hỏi và tham khảo ý kiến của bác sĩ để lên kế hoạch mua và đóng bảo hiểm cho phù hợp nhé.

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bệnh nhân cũng là một cách gián tiếp giảm được chi phí điều trị. Khi bệnh nhân tăng sức đề kháng sẽ giảm được tác dụng phụ do quá trình xạ trị gây ra đồng thời giúp quá trình điều trị diễn ra thuận lợi hơn, đáp ứng điều trị tốt hơn. Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hãy chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng và giữ cho tâm lý luôn thư thái, thoải mái, tin tưởng tuyệt đối vào bác sĩ và phác đồ điều trị của mình.

Liên hệ với các Quỹ từ thiện

Nhận hỗ trợ từ các Hội từ thiện

Nhận hỗ trợ từ các Hội từ thiện

Bệnh viện là nơi bạn thấy được rõ nhất tình yêu thương của cộng đồng. Tại bệnh viện, các Nhà hảo tâm thường xuyên tổ chức các buổi từ thiện giúp đỡ cho bệnh nhân ung thư bằng cách ủng hộ đồ ăn sáng, cơm, cháo, đồ dùng sinh hoạt cá nhân hằng ngày,…hoặc ủng hộ trực tiếp bằng tiền giúp giảm bớt chi phí điều trị cho bệnh nhân. Hãy hỏi những bệnh nhân khác hoặc tham gia vào nhóm từ thiện của các Nhà hảo tâm để được thông báo rõ ràng về thời gian và địa điểm phát từ thiện. Các link vào nhóm từ thiện của Nhà hảo tâm thường được dán xung quanh bệnh viện dưới dạng mã QR. Hãy chú ý quan sát để chủ động tham gia hoặc hỏi những bệnh nhân khác để tìm hiểu thêm nhé. 

Điều trị ung thư là một hành trình rất dài, nhiều chông gai và thử thách. Trên hành trình đấy, bạn hãy thật vững tâm, kiên cường, giữ cho mình một tâm thái tốt và tin tường tuyệt đối vào bác sĩ điều trị. Vietlife Antican chúc bạn sớm điều trị thành công.

Có thể bạn quan tâm: , , ,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Vietlife Antican VNM. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Thông tin đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 50.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
VNĐ
Hỗ trợ trực tuyến