Ung thư phổi giai đoạn đầu chữa được không?

Ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không? Tỷ lệ chữa khỏi là bao nhiêu? Là những câu hỏi mà những người mắc ung thư phổi đang quan tâm.

Triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn đầu

Những dấu hiệu của ung thư phổi rất khó nhận diện. Hầu hết người bệnh đều chủ quan và nghĩ rằng mình đang mắc các bệnh về đường hô hấp thông thường như: ho, viêm họng, viêm amidan… Chỉ khi ung thư đã di căn, các triệu chứng xuất hiện rầm rộ thì lúc này quá trình điều trị đã muộn. 

Khoảng 10-20% người mắc ung thư phổi có thể để ý được rõ những sự thay đổi của cơ thể. Một số những dấu hiệu sớm như:

 

Dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư phổi: Đừng chủ quan

Ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không?

Ung thư phổi giai đoạn đầu nếu được phát hiện sớm và kịp thời, điều trị khỏi là hoàn toàn có thể. Theo thống kê của Hiệp hội phòng chống ung thư Mỹ, tỷ lệ chữa khỏi hoàn toàn đối với người mắc ung thư phổi giai đoạn đầu lên tới 84,6%.

Khả năng chữa thành công phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khởi phát bệnh. Trong những giai đoạn tiền ung thư, khi những triệu chứng còn chưa rõ rệt, khó nhận biết, bằng việc khám tầm soát ung thư phổi định kỳ có thể phát hiện sớm bệnh, từ đó kịp thời điều trị. Đáng tiếc thay, chỉ khoảng 24-30% người bệnh phát hiện được sớm tình trạng ung thư phổi. 

Phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu được áp dụng hiện nay, đó là:

Phẫu thuật: 

  • Ung thư phổi không tế bào nhỏ được phát hiện trước khi nó lan sang các bộ phận khác của cơ thể hoặc mới chỉ xuất hiện ở một bên phổi, phẫu thuật là biện pháp tốt nhất có thể loại bỏ phần có khối u. Một số bệnh nhân được chỉ định xạ trị hoặc hóa trị sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại. 
  • Ung thư phổi tế bào nhỏ phẫu thuật dường như không có giá trị vì tại thời điểm chẩn đoán, ung thư có thể đã lan sang các cơ quan khác của cơ thể.

Phẫu thuật loại bỏ khối u  

Tuy nhiên, phẫu thuật sẽ không thể sử dụng trong trường hợp ung thư phổi đã tiến triển nặng và có di căn. Khi đó, phẫu thuật không thể loại bỏ được hoàn toàn khối u, các tế bào ung thư vẫn tiếp tục phát triển. Lúc này, xạ trị hoặc hóa trị liệu có thể thu nhỏ khối u và điều trị các triệu chứng, như đau xương hoặc khó thở. Hóa trị là biện pháp duy nhất và thường xuyên được áp dụng ở các bệnh nhân bị bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ.

Cùng với đó, kết hợp chế độ ăn uống phù hợp, tập thể dục thường xuyên, giữ cho tinh thần lạc quan, thoải mái cũng là biện pháp giúp tình trạng bệnh chậm tiến triển, cơ hội khỏi bệnh sẽ cực kỳ cao. 

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Vietlife Antican VNM. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Thông tin đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 50.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
VNĐ
Hỗ trợ trực tuyến