Nano Rutin NDN – đột phá trong chăm sóc các vấn đề ung thư

Ung thư đang dần trở thành căn bệnh gây tử vong hàng đầu, chỉ sau các bệnh về tim mạch. Kiểm soát ung thư và nâng cao chất lượng cuộc sống đang là vấn đề nhận được rất nhiều sự chú ý.

Hiện nay các phương pháp điều trị ung thư đã được chứng minh và áp dụng rộng rãi bao gồm: Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Ngoài ra có thể kể đến một số phương pháp tiềm năng nhưng vẫn đang trong quá trình nghiên cứu như: liệu pháp đich, liệu pháp gene …

Song song với các phương pháp điều trị trên, ứng dụng các hoạt chất từ nguyên liệu tự nhiên công nghệ cao cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học. Hàng ngàn các hoạt chất được tìm thấy có tiềm năng ứng dụng trong chăm sóc các vấn đề về ung thư. Mở ra một kỷ nguyên nghiên cứu và ứng dụng các hoạt chất này.

Rutin Hoa Hòe – Hoạt chất ngừa ung thư đầy tiềm năng

Rutin có công thức hóa học là C27H30O16 hay còn có tên gọi khác là vitamin P.

Rutin được phát hiện có trong cây Ruta graveolens, hoa hòe, hoa lạc tiên, hay hạt kiều mạch; các loại trà, rượu vang, vỏ quả cam, chanh, nho. Rutin có màu vàng hoặc trắng vàng.

 • Rutin được biết đến với khả năng làm tăng tính bền thành mạch. Trước đây được ứng dụng trong nghiên cứu các thuốc cầm máu, trị bệnh trĩ…
 • Nổi bật hơn là khả năng chống oxy hóa, loại trừ các gốc tự do và hạn chế biến đổi gene – nguyên nhân hàng đầu được biến đến gây ra ung thư. Khả năng này của Rutin là nhờ sự có mặt có gốc hóa học Polyphenolic Bioflavonoid.
 • Rutin còn có khả năng bảo vệ tế bào lành khỏi tác động của xạ trị. Cụ thể theo một nghiên cứu được tiến hành của Pati và công sự năm 2012 hoạt chất Rutin giúp: Tăng khả năng chịu bức xạ cho tế bào lành, hạn chế tổn thương gan và tăng cường khả năng chống oxy hóa.

Rutin với những tác dụng dược lý tuyệt với như vậy đang được nghiên cứu bào chế và ứng dụng trong các phương pháp kiểm soát bệnh dị ứng, giảm bớt mỡ máu, đường huyết, chống viêm, nhất là bệnh ung thư…

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của hoạt chất này là độ tan. Độ tan thấp, ít tan trong nước khiến hạn chế khả năng được hấp thu cũng như sinh khả dụng của Rutin khi sử dụng. Hạn chế tác dụng của Rutin với các vấn đề sức khỏe và kiểm soát ung thư nói riêng.

Rutin trong hoa hòe là hoạt chất đầy tiềm năng trong kiểm soát và chăm sóc các vấn đề ung thư

Rutin trong hoa hòe là hoạt chất đầy tiềm năng trong kiểm soát và chăm sóc các vấn đề ung thư

Ứng dụng công nghệ Nano trong điều chế Rutin kiểm soát các vấn đề ung thư – Thành tựu của khoa học Việt Nam

Với tiềm năng cao trong kiểm soát các vấn đề ung thư, Rutin thu hút sự quan tâm lớn về nghiên cứu và ứng dụng bào chế.

Tại Việt Nam, hoạt chất Rutin lần đầu tiên được ứng dụng thành công công nghệ bào bào chế Nano NDN. Hay còn được gọi là Nano Rutin NDN.

Nano Rutin NDN là sản phẩm nghiên cứu và bào chế độc quyền của GS. TS Nguyễn Đức Nghĩa. Người nguyên là Phó viện trưởng Viện Hóa Học – Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam.

Ông là người đầu tiên đưa công nghệ Nano về Việt Nam để tạo ra một làn sóng ứng dụng công nghệ nano trong bào chế hoạt chất từ dược liệu sau này.

Cho đến nay, GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa là người đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu và bào chế thành công các sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano thế hệ 2 và thế hệ 3. Lần lượt là công nghệ Nano Sol – Gel và Nano Solid – Lipid được mang tên “Nano NDN”. Công nghệ này được ứng dụng thành công vào hàng loạt các hoạt chất quý từ tự nhiên, có tác dụng dược lý cao: Nano Curcumin NDN, Nano Rutin NDN, Nano Ginger NDN, Nano Beberin NDN …

Sự khác biệt và hiệu quả của Nano Rutin NDN

Nano Rutin NDN - hoạt chất có hoạt tính kháng u hiệu quả

Nano Rutin NDN của GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa khắc phục hoàn toàn được nhược điểm về độ tan, khả năng hấp thu và sinh khả dụng của Rutin

 • Nano Rutin NDN được đưa về dạng kích thước chỉ 16 -20 nm – kích thước siêu nhỏ so vớ các dạng nano thế hệ cũ. Giúp hoạt chất dế dàng được hòa tan, đồng thời đi qua các kẽ tế bào ruột hấp thu vào máu. Từ đó được đưa tới các cơ quan, tổ chức bị tổn thương để phát huy tác dụng.
 • Không chỉ tối ưu được kích thước để tăng khả năng hòa tan và hấp thu. Công nghệ Nano NDN ứng dụng trong Nano Rutin NDN còn tạo ra tính hướng đích. Giúp cho Nano Rutin NDN chủ động hướng tới các tế bào tổn thương mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào lành.
 • Nano Rutin NDN chứa hàm lượng hoạt chất cao hơn hẳn so với dạng công nghệ nano thế hệ cũ. Chỉ sử dụng với liều thấp nhưng khi được đưa đến vị trí các tế bào tổn thương, hoạt chất được giải phóng với nồng độ cao, phát huy hiệu quả và đồng thời giảm các nguy cơ gây độc tính tế bào.

Nano Rutin NDN hiện đang được phối hợp với Nano Curcumin NDNNano Ginger NDN. Cả 3 thành phần tạo thành phức hệ dược liệu công nghệ cao. Phức hệ dược liệu công nghệ cao này giúp kiểm soát hiệu quả các vấn đề của Ung thư nhờ tác động vào tất cả các giai đoạn của Ung thư.  Giúp:

 • Ngăn ngừa hình thành tế bào đột biến, ngăn ngừa quá trình hình thành tế bào ung thư.
 • Kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư
 • Ngăn chặn các tế bào ung thư lan rộng
 • Tăng cường hệ miễn dịch, giảm tác dụng phụ của các biện pháp điều trị ung thư.

Hiện nay, phức hệ dược liệu Nano Rutin NDN – Nano Curcumin NDN – Nano Ginger NDN đang được ứng dụng trong sản phẩm Vietlife Antican.

Tham khảo thông tin sản phẩm Vietlife Antican tại đây

 

Có thể bạn quan tâm: , , , ,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Vietlife Antican VNM. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Thông tin đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

 • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 50.000 VNĐ.
 • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
VNĐ
Hỗ trợ trực tuyến