3 bệnh ung thư nam giới nhất định cần tầm soát

Nam giới là đối tượng dễ mắc nhiều bệnh ung thư nguy hiểm nên việc sàng lọc sớm ung thư rất cần thiết. Dưới đây là 3 bệnh ung thư nam giới nhất định cần tầm soát, mọi người cùng tham khảo nhé!

Các nghiên cứu cho thấy rằng: đàn ông thường bỏ bê, không chú ý nhiều đến sức khỏe. Trong khi đó, họ lại ít kiểm tra sức khỏe hơn. Do đó, nam giới thường có tỷ lệ tử vong vì bệnh tật cao hơn.

Ba loại ung thư nam giới hàng đầu thường ảnh hưởng nhất là ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn và ung thư đại trực tràng.

Sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt

Ở Mỹ, ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư nam giới phổ biến nhất và là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 2 ở nam giới. Ước tính rằng, cứ 9 người thì có 1 người mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Trong khi đó, các xét nghiệm sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt bao gồm: xét nghiệm PSA, kiểm tra trực tràng kỹ thuật số có thể giúp phát hiện sớm và chữa khỏi bệnh. Tuyến tiền liệt tạo ra một loại protein gọi là kháng nguyên kích thích tuyến tiền liệt, hay còn gọi là PSA.

Xét nghiệm PSA định kỳ có thể phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt

Xét nghiệm PSA định kỳ có thể phát hiện sớm ung thư tuyến tiền liệt

Sàng lọc ung thư tinh hoàn và tự khám tại nhà

Rối loạn tinh hoàn phổ biến nhất ở nam giới từ 20 đến 34 tuổi. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, độ tuổi trung bình tại thời điểm chẩn đoán là khoảng 33. Khoảng 6% tất cả các trường hợp xảy ra ở trẻ em và thiếu niên và 8% ở nam giới trên 55 tuổi.

May mắn thay, ung thư tinh hoàn là một trong những bệnh ung thư nam giới có thể chữa được với tỷ lệ thành công cao. Nam giới được chẩn đoán ở giai đoạn sớm, có khả năng chữa khỏi từ 97 – 100%. Vì vậy, bạn cần thường xuyên tự kiểm tra tinh hoàn tại nhà vào lúc tắm hoặc đến khám tại bệnh viện.

Tự khám tinh hoàn tại nhà sau khi tắm giúp bạn quan sát được những bất thường trên tinh hoàn.

Tự khám tinh hoàn tại nhà sau khi tắm giúp bạn quan sát được những bất thường trên tinh hoàn.

Sàng lọc ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thuộc top đầu ở cả nam và nữ. Bệnh thường gặp ở những người trên 40 tuổi, cũng như những người có tiền sử gia đình mắc ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, tại nhiều nước, nhờ kiểm tra định kỳ bằng các xét nghiệm sàng lọc, tỷ lệ tử vong đã giảm trong những năm gần đây.

Khoảng 90% các trường hợp ung thư đại trực tràng có thể ngăn ngừa nếu phát hiện sớm polyp và cắt bỏ. Điều quan trọng là các triệu chứng của bệnh ung thư đại trực tràng có thể giống như các triệu chứng của các bệnh khác nên rất dễ đánh lạc hướng chúng ta. Vì vậy, cách tốt nhất là sàng lọc ung thư đại trực tràng khi chưa có triệu chứng.

Như vậy những bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn và ung thư đại trực tràng là 3 bệnh ung thư nam giới nhất định cần tầm soát. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường , mọi người cần khám tầm soát sớm để có phương pháp điều trị kịp thời!

Có thể bạn quan tâm:

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Vietlife Antican VNM. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Thông tin đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 50.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
VNĐ
Hỗ trợ trực tuyến