TOP 10 THỰC PHẨM BỆNH NHÂN UNG THƯ NÊN ĂN

Bệnh nhân ung thư nên ăn gì để đảm bảo thể chất, sức khỏe, hạn chế tác dụng phụ trong điều trị là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng Antican tìm hiểu về  10 thực phẩm bệnh nhân ung thư nên ăn.

Quả bơ

Bơ có chứa chất dinh dưỡng dồi dào

Bơ có chứa chất dinh dưỡng dồi dào

100g Bơ cung cấp đến 28% nhu cầu Vitamin B5, 24% nhu cầu chất xơ và 20% nhu cầu vitamin B9 hằng ngày cho cơ thể. Ngoài việc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, bơ còn giúp cải thiện chứng khô miệng, táo bón, lở miệng của bệnh nhân. Bạn có thể cắt lát để ăn trực tiếp cùng bánh mì, sữa, ngũ cốc, salad hoặc xay nhuyễn thành sinh tố

Trứng

Trứng với kết cấu mềm mịn và hàm lượng dinh dưỡng cao, rất phù hợp cho bệnh nhân ung thư

Trứng với kết cấu mềm mịn và hàm lượng dinh dưỡng cao, rất phù hợp cho bệnh nhân ung thư

Trong một quả trứng (44 gam) chứa khoảng 6g protein và 4g chất béo. Chất béo giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Protein giúp làm lành vết thương, chống nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật, hóa chất và xạ trị, giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ. 

Thêm vào đó, kết cấu mềm mịn của trứng rất thích hợp cho những bệnh nhân hoá xạ trị đang gặp tác dụng phụ như khô miệng hay loét niêm mạc miệng, họng.

Cá lá nguồn cung cấp Omega 3 dồi dào

Cá lá nguồn cung cấp Omega 3 dồi dào

Cá là nguồn giàu axit béo omega-3 và vitamin D. Omega-3 là chất béo quan trọng mà cơ thể không tự tổng hợp được, do đó bạn bắt buộc phải bổ sung chúng thông qua chế độ ăn uống của mình. Omega 3 giúp chống viêm và hỗ trợ sức khỏe não bộ. Còn Vitamin D thì vô cùng cần thiết cho hệ thống miễn dịch và xương. Các món ăn từ cá không chỉ mềm, dễ ăn mà còn có mùi vị hấp dẫn, kích thích vị giác do đó rất phù hợp với bệnh nhân ung thư đang đang hóa xạ trị gặp tác dụng phụ như loét niêm mạc miệng, thực quản, khô miệng, chán ăn,…

Yến mạch

Các món ăn từ Yến mạch rất có lợi cho sức khỏe

Các món ăn từ Yến mạch rất có lợi cho sức khỏe

Yến mạch chứa lượng lớn carbohydrate, protein, chất chống oxy hóa, cũng như nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, với beta glucan là một chất xơ hòa tan tốt cho vi khuẩn đường ruột, yến mạch còn giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. 

Bên cạnh đó, các món ăn từ yến mạch thường có kết cấu mềm mịn, dễ ăn và cách chế biến vô cùng đơn giản, tiện lợi, đặc biệt phù hợp với các bệnh nhân hóa xạ trị. Chỉ cần ngâm yến mạch cùng sữa vào tối hôm trước là bạn đã có một bữa ăn sáng thơm ngon, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho buổi hóa xạ trị vào sáng ngày hôm sau.

Các loại rau củ thuộc họ Cải

Sulforaphane từ Bông cải xanh có đặc tính chống viêm, bảo vệ tế bào não khỏi bị tổn thương

Sulforaphane từ Bông cải xanh có đặc tính chống viêm, bảo vệ tế bào não khỏi bị tổn thương

Các loại rau củ thuộc họ Cải nói chung và Bông cải xanh (Súp lơ xanh) nói riêng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt là vitamin C rất quan trọng với hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó, Bông cải xanh còn chứa sulforaphane – hợp chất có đặc tính chống viêm, bảo vệ tế bào não khỏi bị tổn thương. 

Sinh tố tự làm

Sinh tố từ rau củ quả rất phù hợp với những bệnh nhân gặp khó khăn về nhai nuốt hoặc hấp thu kém

Sinh tố từ rau củ quả rất phù hợp với những bệnh nhân gặp khó khăn về nhai nuốt hoặc hấp thu kém

Sinh tố từ rau củ quả không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có mùi vị thơm ngon, dễ uống đặc biệt phù hợp với những bệnh nhân gặp khó khăn về nhai nuốt hoặc hấp thu kém. 

Lưu ý, hãy luôn rửa thật sạch nguyên liệu và tiệt trùng dụng cụ trước khi tiến hành để đảm bảo vệ sinh.

Bánh mì hoặc bánh quy giòn

Bánh mì và bánh quy giòn là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân ung thư đang gặp vấn đề về tiêu hóa

Bánh mì và bánh quy giòn là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân ung thư đang gặp vấn đề về tiêu hóa

Bánh mì và bánh quy giòn rất dễ tiêu, do đó đây là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân ung thư đang gặp vấn đề về tiêu hóa như buồn nôn, khó tiêu hoặc tiêu chảy. Đặc biệt, bánh quy vị mặn là nguồn cung cấp Natri hữu ích khi bệnh nhân bị mất điện giải do nôn hoặc tiêu chảy quá nhiều.

Hạt hạnh nhân

Khoáng chất trong Hạt hạnh nhân có vai trò quan trọng trong quá trình chống oxy hóa của cơ thể

Khoáng chất trong Hạt hạnh nhân có vai trò quan trọng trong quá trình chống oxy hóa của cơ thể

Hạt hạnh nhân rất giàu khoáng chất vi lượng đặc biệt là Mangan và Đồng. Trong 28g Hạnh nhân cung cấp đến 27% Mangan và 32% Đồng trong giá trị dinh dưỡng hằng ngày. Hai khoáng chất này tham gia vào quá trình tạo Superoxide dismutases – một chất chống oxy hóa hàng đầu của cơ thể.

Tuy nhiên, do kết cấu cứng và khô, hạt hạnh nhân không phù hợp với bệnh nhân ung thư bị lở miệng hoặc loét niêm mạc miệng. Trường hợp này, bệnh nhân có thể thay thế hạt hạnh nhân bằng bơ hạt.

Hạt bí ngô

 33g Hạt bí ngô cung cấp đến 3g sắt

33g Hạt bí ngô cung cấp đến 3g sắt

Hạt bí ngô rất giàu protein, chất béo, chất chống oxy hóa như Vitamin E và đặc biệt là sắt. 33g hạt bí ngô cung cấp đến 3g sắt. Do đó, trong trường hợp bệnh nhân truyền máu có nguy cơ thừa sắt, cần hạn chế lượng hạt bí ngô ăn trong ngày.

Nước dùng

Nước dùng có thể bổ sung điện giải trong trường hợp bệnh nhân bị nôn nhiều, tiêu chảy

Nước dùng có thể bổ sung điện giải trong trường hợp bệnh nhân bị nôn nhiều, tiêu chảy

Nước dùng thường được nấu bằng cách đun rau, củ hoặc các loại thảo mộc với xương hoặc thịt. Nước dùng chứa nhiều chất điện giải như ion Natri, Kali, Canxi, Clorua,…do đó nước dùng rất hữu ích trong việc bổ sung điện giải trong trường hợp bệnh nhân bị  mất điện giải do nôn nhiều hoặc tiêu chảy,…

Có thể bạn quan tâm: , ,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Vietlife Antican VNM. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Thông tin đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 50.000 VNĐ.
  • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
VNĐ
Hỗ trợ trực tuyến