Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư đại trực tràng đang tấn công bạn!

Việc nhận biết các dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư đại trực tràng là cách hiệu quả để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Bệnh có thể được cải thiện rất tốt nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm hoặc khi mới chớm tổn thương ở giai đoạn đầu.

1. Các giai đoạn của bệnh ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào của trực tràng hay còn gọi là ruột già. Như đại tràng xuống, đại tràng ngang, thành đại tràng lên…

Bệnh ung thư ruột già được chia thành 4 giai đoạn. Tương ứng với cấp độ bệnh và mức độ tiên lượng sống cũng tăng theo.

 • Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh ung thư đại trực tràng và chỉ phát triển bên trong đại tràng. Các tế bào ung thư lúc này có kích thước rất nhỏ và chỉ phát triển bên trong niêm mạc đại tràng.
 • Giai đoạn 2: Bước sang giai đoạn này kích thước của tế bào ung thư bắt đầu phát triển. Chúng bắt đầu di căn sang các khu vực khác của đại tràng. Nhưng vẫn chưa lấn sang các cơ quan xung quanh của đại tràng. Trong giai đoạn này lại được chia ra các giai đoạn nhỏ IIa, IIb, IIc… dựa trên mức độ di căn của các tế bào ung thư.
 • Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn các tế bào ung thư đã phát triển khá mạnh. Bắt đầu di căn sang các bộ phận khác của cơ thể. Nếu không được phát hiện bệnh trong giai đoạn này khá năng cứu chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Giai đoạn 3 này cũng được chia làm 3 giai đoạn nhỏ dựa trên số lượng bạch huyết bị ảnh hưởng bởi các tế bào ung thư.
 • Giai đoạn 4: Hay còn gọi là giai đoạn cuối ung thư đại trực tràng. Ở giai đoạn này các tế bào ung thư đã di căn tới các cơ quan của cơ thể. Được chia thành hai giai đoạn nhỏ 4a và 4b. Qua các giai đoạn a và b của giai đoạn 4 các tế bào ung thư sẽ di căn đến các thành ruột, xâm lấn sang bạch huyết, gan phổi. Thậm chí là các phần xa hơn của cơ thể như xương…

Tìm hiểu dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư đại trực tràng

Việc phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư đại tràng qua từng giai đoạn. GIúp tăng khả năng điều trị bệnh hiệu quả hơn. Nếu phát hiện muộn khả năng điều trị là thành công là rất nhỏ.

2. Dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư đại trực tràng

 • Rối loạn tiêu hóa: Trong một thời gian dài nếu bạn phải sống chung với các biểu hiện như đau bụng, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, đau tức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn. Song có vài trường hợp với những biểu hiện trên là do khối u ở dạ dày, ruột non.
 • Ăn không ngon, chán ăn, thậm chí bỏ ăn. Đây là những dấu hiệu cảnh báo thường thấy ở người ung thư đại trực tràng giai đoạn sớm.
 • Sút cân bất thường: Nếu bạn cảm thấy cân nặng tụt giảm bất thường không phải do ăn kiêng hay luyện tập thể thao thì cần phải chú ý. Rất có thể đó là dấu hiệu của ung thư liên quan đến đường tiêu hóa.

Phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh ung thư đại trực tràng giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn

 • Đi phân thất thường: Đại tràng là cơ quan tác động trực tiếp đến quá trình bài tiết phân. Nếu thấy phân rắn, hoặc quá lỏng bất thường trong thời gian dài. Mà không phải do ảnh hưởng của thức ăn thì bạn nên lưu ý.
 • Xuất hiện máu trong phân: Đại tiện ra máu nhỏ giọt hoặc phủ lên phân. Một số trường hợp có thể do nóng trong, bệnh trĩ.
 • Mệt mỏi, suy nhược cơ thể: Bị mất máu trong phân trong thời gian dài là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên, triệu chứng lại không được nhiều người chú ý. Nếu ngay sau khi đã nghỉ ngơi mà vẫn thấy mệt mỏi đồng thời sức khỏe suy giảm nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân.

3. Làm gì để phòng ngừa ung thư đại trực tràng

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là cách hiệu quả giúp phát hiện sớm các dấu hiệu cảnh báo ung thư trực tràng. Được điều trị ở những giai đoạn đầu của bệnh tăng khả năng điều trị bệnh một cách nhanh chóng.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng lành mạnh, không nên quá nhiều các loại thịt chứa chất đạm. Các loại thực phẩm xông khói như xúc xích, dăm bông, thịt xông khói làm tăng yếu tố ung thư.

Tăng cường các loại rau xanh, hoa quả tươi giàu vitamin, chất xơ. Đặc biệt là chất xơ giúp giảm thời gian ứ đọng phân trong đại tràng. Ngoài ra, chúng còn làm giảm pH trong lòng đại tràng và tăng sản xuất các yếu tố vi lượng chống lại hiện tượng oxy hóa.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Vietlife Antican VNM. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Thông tin đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

 • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 50.000 VNĐ.
 • Đơn hàng trên 600.000 VNĐ FREE SHIP toàn quốc.
   
VNĐ
Hỗ trợ trực tuyến